Chill cuối tuần với TÔM CÀNG XANH SỐT CAJUN kiểu bà Nhi
Hôm nọ con bé em bảo sẽ tài trợ cho mấy kg tôm càng xanh, đề nghị mình làm món Tôm Cajun đi vì nó đang thèm lắm.
Thú thật với mọi người là mình đã nghe danh món Tôm sốt Cajun từ lâu lắm rồi nhưng mà vẫn chưa một lần được diện kiến và nếm thử mùi vị em nó. Vậy nên lúc nó bảo làm mình cũng rén không dám thử, mà thôi cứ làm thử thì biết đâu được lại ngon theo kiểu khác.
Thế nên mình lại lên mạng đi tìm coi mấy công thức làm món Tôm luộc Cajun của Mỹ rồi làm thử theo. Kết quả tuy không giống Tôm Cajun ở ngoài nhưng mà vẫn ngon lành lắm anh chị em ạ.
Nguyên liệu thì gồm có
- 2-3kg tôm càng xanh
- 1 trái cam Mỹ
- 1 trái chanh vàng
- 1 củ hành tây lớn (hoặc 2 củ nhỏ)
- 250g khoai tây bi
- 2 trái bắp Mỹ
- 500g xúc xích tuỳ thích
- 30g bột Old bay SeaFood
- 30g bột Cajun
- 300gr Bơ lạt
- 30g đường
Và 1 chiếc nồi siêu to khổng lồ để chứa được hết mớ nguyên liệu trên.
2 loại bột Old bay và Cajun mình mua trên Shopee nghen mọi người ơi.
- Cam, chanh, hành tây, khoai tây rửa sạch, cắt làm đôi.
- Bắp cắt khoanh vừa ăn.
- Xúc xích rã đông, giữ trong tủ mát đến khi nấu
- Tôm rửa sạch giữ lạnh để tôm được tươi ngon.
Lấy chiếc nồi thật to, cho nước vào 1/2 nồi, cho cam, chanh, hành tây, khoai tây, bắp và bột Old bay vào nồi nấu sôi 10 phút cho mùi hương được lan toả trong nước.
Cho tiếp xúc xích và tôm vào nồi, đậy nắp và nấu cho đến khi tôm chín đều. Nếu nồi quá nhỏ thì mọi người có thể chia làm nhiều lần để nấu nha, cứ nấu chín đợt này thì vớt ra và cho tiếp vào để nấu.
Trong lúc chờ tôm chín thì mình đun chảy bơ, cho bột Cajun và đường vào khuấy đều và giữ ấm. Vì bột Cajun có muối sẵn nên sẽ hơi mặn, mọi người có thể gia giảm lượng đường cho phù hợp khẩu vị gia đình nha.
Nấu từ chiều có nắng cho tới khi hoàng hôn buông xuống thì cũng xong. View ngắm hoàng hôn bếp nhà mình xịn chưa nè.
Tôm chín, vớt tôm, xúc xích và bắp ra khay, rưới sốt lên trên và trộn đều. Vậy là xong rồi á.
Hoặc là nếu nhà bạn nào có chiếc chảo lớn thì có thể cho tôm, rau củ và sốt vào chảo, mở lửa và đảo đều 5 phút cho sốt ngấm vào sẽ càng ngon hơn đó nha.
Món này mà uống kèm với bia hay mấy loại nước có gas là hết xẩy con bà bảy luôn ớ nghen. Sốt bơ cajun cũng ngon khi ăn riêng nên có thể dùng để chấm, mua thêm vài ổ bánh mì cho hội ăn lắm dằn bụng cũng được nha.
Một buổi tối cuối tuần mua vài kg tôm tươi về làm một mâm Tôm sốt Cajun rồi rủ bạn bè qua tâm tình thì còn gì bằng nữa. Ngày mai là cuối tuần rồi nè, mau mau rủ hội chị em bạn dì qua làm một bữa nhậu ra trò thôi nào.
Đính kèm dưới đây là chiếc Video chi tiết cách làm cho chị em nha.
0 comments